Cách Chọn Máy Phiên Dịch

Để chọn được máy phiên dịch phù hợp và tốt nhất cho mình, bạn hãy lưu ý đến những thông tin mà chúng tôi nhắc đến dưới đây.

① Phần Mềm Dịch Thuật Chất Lượng

Phần Mềm Dịch Thuật Chất Lượng

Độ chính xác của phần mềm dịch sẽ quyết định định chất lượng của máy phiên dịch. Vì thế, khi chọn máy phiên dịch, bạn cần chọn loại máy có tính năng nhận diện và dịch ngôn ngữ mà bạn cần theo cách chính xác nhất.

Một số máy phiên dịch cho phép bạn có thể chuyển đổi công cụ dịch thuật thông qua các thao tác thủ công trên màn hình. Tuy nhiên cũng có một số máy phiên dịch không được tiết lộ công cụ dịch được tích hợp trong máy. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thông tin này bằng cách kiểm tra bao bì, xem giới thiệu, thông số kỹ thuật và tính năng sản phẩm trên trang chủ của nhà sản xuất.

② Kết Nối Qua SIM Hoặc Wi-Fi

Hầu hết các loại máy phiên dịch hiện nay đều cần có kết nối internet để sử dụng công cụ dịch. Một số sản phẩm có thể sử dụng ngoại tuyến khi không có kết nối internet tuy nhiên sẽ bị giới hạn về dữ liệu ngôn ngữ, khả năng dịch, v.v.. Đó là lý do bạn cần chọn phương thức kết nối phù hợp với môi trường sống và làm việc.

Máy Phiên Dịch Kết Nối SIM Với Tính Năng Đơn Giản

Máy Phiên Dịch Kết Nối SIM Với Tính Năng Đơn Giản

Loại máy này cho phép bạn bỏ thẻ SIM 3G / 4G vào máy và kết nối Internet mà không cần thiết bị phát Wi-Fi, duy trì chất lượng bản dịch. Các máy phiên dịch kết nối SIM sẽ trở nên rất tiện lợi khi bạn đi du lịch, ở một nơi không có Wi-Fi hay Wi-Fi bỏ túi của bạn hết pin.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn loại máy phiên dịch được tích hợp sẵn eSIM và chỉ cần kích hoạt tính năng kết nối theo hướng dẫn sử dụng. Và cũng đừng quên kiểm tra thông tin về thời hạn sử dụng kỹ càng trước khi mua.

Máy Phiên Dịch Kết Nối Wi-Fi Tiết Kiệm Chi Phí

Máy Phiên Dịch Kết Nối Wi-Fi Tiết Kiệm Chi Phí

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, làm việc và học tập tại nơi có lắp đặt Wi-Fi hoặc đã quen với việc đi du lịch, mybest khuyên bạn nên chọn máy phiên dịch có thể kết nối Wi-Fi. Nếu máy hỗ trợ tính năng chia sẻ, bạn có thể sử dụng internet chỉ bằng cách kết nối với smartphone của mình.

③ Chọn Máy Phiên Dịch Có Màn Hình Sẽ Dễ Dùng Hơn

Chọn Máy Phiên Dịch Có Màn Hình Sẽ Dễ Dùng Hơn

mybest chắc chắn sẽ đề xuất với bạn loại máy phiên dịch có màn hình hiển thị. Thông qua màn hình, bạn có thể xác nhận câu nói / bài phát biểu của mình có được nhập chính xác hay không và cách dịch, giúp bạn yên tâm truyền đạt lời nói của mình.

Đặc biệt ở những nơi ồn ào không thể nghe rõ, bạn có thể cho người khác xem bản dịch trực tiếp. Tất cả những lý do trên có lẽ đã phần nào chứng minh được ưu điểm của loại máy này.

④ Máy Phiên Dịch Offline Hữu Hiệu Vào Những Lúc Khẩn Cấp

Máy Phiên Dịch Offline Hữu Hiệu Vào Những Lúc Khẩn Cấp

Tuy máy phiên dịch sử dụng internet chiếm ưu thế trên thị trường, nhưng bạn cũng đừng nên bỏ qua các loại sản phẩm hỗ trợ dịch ngoại tuyến (Offline). Việc không thể tiếp cận lượng dữ liệu đa dạng khiến độ chính xác của bản dịch bị hạn chế nhưng lại tránh được các sự cố không mong muốn xảy ra như lỗi kết nối internet, mất Wi-Fi 

⑤ Các Tính Năng Dịch Nâng Cao

Các Tính Năng Dịch Nâng Cao

Nguồn: lazada.vn

Ngoài tính năng dịch nói thông thường, một số máy phiên dịch còn được nâng cao với các ứng dụng giống như smartphone để đáp ứng với những tình huống khác nhau.

  • Dịch văn bản trên bảng hiệu, tạp chí, menu v.v. bằng hình chụp từ camera của thiết bị.
  • Ứng dụng lưu lại các cụm từ thường dùng để tiện sử dụng khi đi du lịch hay học ngoại ngữ.
  • Ứng dụng hội họp (meeting) để dịch chuyên về công việc, kinh doanh.
  • Tính năng tự chấm điểm phát âm dành cho mục dích học tập.